Skip to main content

Kjúklingabaunapottréttur með hakki

  • 4

  • 35 - 40 Min

  • 100 kcal

Inniheldur: Glúten

Hráefni

  • 1 pakki Hälsans Kök hakki
  • 1 rauðlaukur, smátt saxaður
  • 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
  • 800 g saxaðir tómatar
  • 1 matskeiðar tómatpúrra
  • 3 dl soðnar kjúklingabaunir
  • 200 g spínat
  • 2 matskeiðar ólífuolía
  • 3 tsk. kummin
  • 1.5 tsk. paprikuduft
  • 0.5 tsk. salt
  • 2 tsk. púðursykur
  • pipar
  • Möndluflögur

1. Hitið olíu í stórum potti, bætið rauðlauk og hvítlauk saman við og sjóðið þar til laukurinn er orðinn linur. Bætið öllum kryddum við og sjóðið á meðan hrært er í nokkrar mínútur.

2. Bætið við tómatpúrru og blandið vel saman við laukinn. Bætið við söxuðum tómötum, salti og sykri. Lækkið hitann og látið malla í um 20 mínútur þar til sósan hefur þykknað. Kryddið með pipar.

3. Bætið loks kjúklingabaununum út í heitan pottinn, bætið spínatinu við og setjið lok á pottinn.

4. Berið fram með möndlum.