Skip to main content

Rauð linsubaunasúpa með bollum

  • 4

  • 40 - 50 Min

  • 100 kcal

Inniheldur: Glúten

Hráefni

  • 1 pakki Hälsans Kök bollum
  • 2 matskeiðar ólífuolía
  • 1 laukur, saxaður
  • 4 gulrætur í teningum
  • 2 hvítlauksrif, fínsöxuð
  • 1 tsk. paprikuduft
  • 1 tsk. kummin
  • 0.5 tsk. mulinn kanill
  • 0.25 tsk. chilli-flögur
  • 1 matskeiðar sojasósa
  • 300 g rauðar linsubaunir
  • 400 g saxaðir tómatar
  • 5 dl grænmetisseyði
  • Salt og pipar

1. Hreinsið og saxið gulrætur, lauk og hvítlauk

2. Hitið ólífuolíuna í hæfilega stórum potti og bætið lauk, gulrótum og hvítlauk saman við. Eldið þar til laukurinn er orðinn linur. Bætið þá við kryddum, sojasósu og rauðum linsubaunum.

3. Eldið í 1 mínútu til viðbótar og bætið svo við söxuðum tómötum og seyði. Lækkið hitann og látið malla í um 20-30 mínútur.

4. Bakið bollurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum á meðan súpan sýður.

5. Berið súpuna fram ásamt bollum, jógúrti, söxuðum kóríander og kreistið sítrónu yfir.